Bamboo Capital Group là một công ty không có khoảng cách về cấp bậc. Chúng tôi luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, tính sáng tạo và xây dựng văn hoá doanh nghiệp dưa trên nền tảng sự tôn trọng lẫn nhau. Chúng tôi luôn lắng nghe để học hỏi, thể hiện sự tôn trọng đối với các cổ đông, các đối tác và các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực. Được thành lập vào năm 2011 với mô hình là một ngân hàng đầu tư dạng “boutique”, Bamboo Capital Group đã nhanh chóng phát triển thành một công ty đầu tư đa ngành được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam với hoạt động chính trong 4 lĩnh vực: Sản xuất & Nông nghiệp, Phát triển hạ tầng & Bất động sản, Xây dựng & Thương mại, Năng lượng tái tạo. Đội ngũ Bamboo Capital Group với gần 2.000 nhân viên cùng chung quyết tâm xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác.

Bamboo Capital Group
Bamboo Capital Group

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

TẦM NHÌN & SỨ MỆNH

Hoạt động trên 4 lĩnh vực chủ lực cùng với hơn 30 công ty thành viên và liên kết, diện mạo của Tập đoàn Bamboo Capital đã định hình rõ nét với các chiến lược phát triển cụ thể cho từng ngành nghề và lĩnh vực hoạt động.

Tầm nhìn
BCG định hướng trở thành đơn vị phát triển năng lượng tái tạo hàng đầu tại Việt Nam trong thời gian tới. Lĩnh vực năng lương tái tạo sẽ được phát triển trên cơ sở sự phát triển bền vững của các lĩnh vực: sản xuất-nông nghiệp, xây dựng hạ tầng và bất động sản.

Sứ mệnh
Sứ mệnh của Bamboo Capital Group là không ngừng xây dựng lòng tin và giá trị cho đối tác, khách hàng, cổ đông và cán bộ công nhân viên thông qua việc kết nối và hiện thực hóa thành công các cơ hội kinh doanh, dựa trên nền tảng kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp, các mối quan hệ vững chắc và những hiểu biết sâu rộng về văn hóa địa phương cũng như quốc tế.

Giá trị cốt lõi
Tiên phong – Sáng tạo – Hoài bão
Tôn trọng – Lắng nghe – Chia sẻ
Lấy khách hàng và đối tác làm ưu tiên hàng đầu
Tối đa hoá hiệu quả hoạt động và giá trị doanh nghiệp
Trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng.

CÔNG TY THÀNH VIÊN

CÔNG TY THÀNH VIÊN BCG
CÔNG TY THÀNH VIÊN BCG

Bamboo Capital Group: Tạo nền tảng cho tương lai bền vững

Sau giai đoạn thực hiện tái cơ cấu toàn diện, Công ty cổ phần Bamboo Capital đã chuyên tâm vào đầu tư các dự án bất động sản và năng lượng tái tạo. Hướng đi này giúp Bamboo Capital Group ghi nhận những chuyển động tích cực về dòng tiền.
Ðến hết quý III/2019, Bamboo Capital Group đạt doanh thu thuần 244,7 tỷ đồng, trong đó dự án Nhà máy năng lượng mặt trời công suất 40 MWp đã chính thức đi vào hoạt động và có doanh thu.

Bên cạnh đó, một số dự án bất động sản đã triển khai như Khu nghỉ dưỡng Radisson Blu Hội An tại Quảng Nam và Khu biệt thự King Crown Village tại Thảo Ðiền (quận 2, TP.HCM) đã đi vào giao đoạn cuối.

Bamboo Capital Group cũng đã thực hiện chuyển nhượng một số phần tại các dự án mới với giá trị cao. Từ đó, mang lại nguồn doanh thu tài chính tăng đột biến, ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý III/2019 của Công ty mẹ tăng 2.406% so với cùng kỳ 2018, đạt hơn 14 tỷ đồng.

Ðặc biệt, lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý III/2019 tăng hơn 1.000% so với cùng kỳ, đạt gần 52 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần và lãi ròng của Bamboo Capital Group đạt 941,7 tỷ đồng và 128,45 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên Báo Ðầu tư Chứng khoán, ông Phạm Minh Tuấn, Phó tổng giám đốc Bamboo Capital Group cho biết, trong mảng phát triển khai thác các dự án năng lượng tái tạo, 2 dự án nhà máy điện mặt trời là Nhà máy năng lượng Bamboo Capital Group Băng Dương và Gaia công suất 40,6 MWp và 100,5 MWp đã hoàn tất xây dựng và phát điện một phần trước tháng 6/2019, phần còn lại vào cuối năm 2019.

Ngoài ra, Bamboo Capital Group đang tiếp tục triển khai đầu tư các dự án năng lượng mặt trời khác như 2 dự án điện mặt trời tại Thạnh Hóa – Long An công suất 100 MWp, dự án năng lượng mặt trời trên hồ Krong Buk – Ðắk Lắk (50 MWp), 3 dự án năng lượng mặt trời tại Bến Tre tổng công suất dự kiến 500 MWp, dự án năng lượng gió tại Sóc Trăng (45 MWp).

Mục tiêu tổng công suất phát điện đạt trên 400 MWp trong giai đoạn 2019-2020 và 1.000 MWp đến năm 2023.

Ðể huy động nguồn vốn chuẩn bị cho các dự án lớn, Bamboo Capital Group đã cơ bản hoàn tất các thủ tục phát hành 900.000 trái phiếu chuyển đổi, việc chuyển đổi sang cổ phiếu sẽ được thực hiện sau 1 năm.

Hiện Bamboo Capital Group đã tìm được đối tác nước ngoài và hai bên đang tiến hành đàm phán. Trái chủ được quyền chuyển đổi tối đa 50% số lượng trái phiếu sở hữu trong kỳ chuyển đổi đầu tiên và 50% còn lại trong kỳ chuyển đổi tiếp theo (1 năm sau kỳ chuyển đổi đầu tiên).

Với điều kiện này, hai bên đã có những cam kết hỗ trợ nhau trong dài hạn. Nguồn vốn này sẽ đầu tư trực tiếp vào các dự án bất động sản và năng lượng tái tạo, cũng như cung cấp vốn lưu động cho các công ty thành viên.

“Bamboo Capital Group sẽ tiếp tục hợp tác với các tập đoàn quốc tế nhằm tận dụng lợi thế từ khoa học – công nghệ, thương hiệu và dòng vốn. Hiện tại, Công ty cũng nhận hỗ trợ từ cổ đông nước ngoài như Hanhwa Energy để thực hiện các dự án điện mặt trời”, ông Tuấn chia sẻ thêm.

Theo định hướng trung hạn, cơ cấu doanh thu và lợi nhuận của Bamboo Capital Group giai đoạn 2019-2021 sẽ phát triển theo hướng tăng dần tỷ trọng từ mảng bất động sản và năng lượng tái tạo.

Trong đó, năm 2020, cơ cấu doanh thu dự kiến có sự chuyển dịch mạnh khi mảng bất động sản giảm dần do các dự án chính đã bước vào giai đoạn hoàn thành, trong khi doanh thu từ bán năng lượng do các trang trại năng lượng mặt trời đã phát điện thương mại chiếm tỷ trọng cao hơn.

Phân tích về cơ hội đầu tư vào cổ phiếu Bamboo Capital Group, Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng, Bamboo Capital Group đang có những bước thay đổi chiến lược quan trọng khi thu hẹp các hoạt động kinh doanh chưa hiệu quả như nông nghiệp, ô tô, thương mại phân phối, để chuyển sang các lĩnh vực trọng điểm có tỷ suất sinh lợi cao là bất động sản và năng lượng tái tạo.

Theo ước tính, khi các dự án trọng điểm trên chính thức đi vào hoạt động sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận tích cực cho Bamboo Capital Group trong giai đoạn 2019 – 2020.

Ðặc biệt, dự phóng tới năm 2023, Bamboo Capital Group sẽ đạt lãi sau thuế 826,5 tỷ đồng.

Riêng trong năm 2019, Bamboo Capital Group nhiều khả năng ghi nhận dòng tiền lớn và đạt lãi sau thuế gần 312 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Bamboo Capital Group, về mặt dài hạn, mảng năng lượng tái tạo sẽ là mảng đóng góp lớn vào kết quả hoạt động của Công ty với thu nhập ổn định và biên lợi nhuận cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *